วิธีจัดกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวให้ง่ายและประหยัดเนื้อที่

การเดินทางไปท่องเที่ยวใคร ๆ ก็ชอบ แต่บางครั้งก็ต้องปวดหัวกับการจัดกระเป๋าเดินทาง เพราะมีของที่ต้องการนำติดตัวไปด้วยมากมายเหลือเกิน ทำอย่างไรดีกับการจัดกระเป๋าเดินทางให้ง่ายขึ้น เรามีวิธีจัดกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวให้ง่ายและประหยัดเนื้อที่

ก่อนอื่นเราต้องเช็คสภาพอากาศของสถานที่ ๆ จะไปก่อน เพื่อจะได้เตรียมประเภทของเครื่องแต่งกายได้เหมาะสมกับสภาพอากาศ หากเป็นสถานที่อากาศสบาย ๆ ไม่หนาว และไม่มีฝน ควรนำเสื้อผ้าที่ใส่สบาย ๆ มีน้ำหนักเบา ไม่ยับง่าย สามารถม้วนเป็นชุด ๆ คู่กับกางเกงหรือกระโปรง เพื่อเป็นการประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าเดินทาง ไม่ควรนำกางเกงยีนส์ไปด้วย เนื่องจากกางเกงยีนส์มีน้ำหนักมากและเปลืองเนื้อที่ หากต้องการนำไปด้วยจริง ๆ ให้ใส่กางเกงยีนส์ไปในวันออกเดินทางกางเกงยีนส์ใส่แล้วไม่สกปรกง่าย สามารถใส่ซ้ำได้หากจำเป็น

ถุงเท้าควรเลือกคู่เก่าไป ใช้แล้วสามารถทิ้งได้เลยหรือซื้อแบบแพ็คราคาถูกใช้แล้วทิ้ง ไม่ต้องเสียดายเงิน เนื่องจากหากเก็บถุงเท้าที่ใช้แล้วกลับมาด้วยจะทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในกระเป๋าเดินทางได้

วิธีจัดกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวให้ประหยัดเนื้อที่ ควรม้วนเสื้อผ้าเป็นชุดวางเรียงกันในกระเป๋าเดินทาง โดยเรียงจากชุดที่จะใส่ทีหลังไว้ข้างล่างของกระเป๋าเดินทาง ชุดที่ใส่ก่อนให้เรียงไว้ด้านบนเพื่อให้ง่ายต่อการหยิบใช้และควรแยกเสื้อผ้าที่ใช้แล้วและเสื้อผ้าที่ยังไม่ได้ใช้ไว้คนละด้านของกระเป๋าเดินทาง หรือนำเสื้อผ้าที่ใช้แล้วแยกใส่ถุงอีกใบก่อนใส่ลงในกระเป๋าเดินทาง เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและทำให้เสื้อผ้าไม่ปนกัน อาจใส่แผ่นกลิ่นหอมไว้กับเสื้อผ้าที่ใช้แล้วเพื่อลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

ส่วนเครื่องสำอาง สบู่เหลว แชมพู ครีมนวดผม ยาทา ยาเม็ด ฯลฯ ไม่ควรพกขวดใหญ่ไป นอกจากจะมีน้ำหนักมากแล้ว ยังเปลืองเนื้อที่ในกระเป๋าเดินทางอีกด้วย ยาเม็ด ยาทา ควรแบ่งใส่ตลับเล็ก ๆ เพื่อให้สะดวกและพกพาง่าย ส่วนเครื่องสำอางและของเหลวต่าง ๆ ควรหาขวดขนาดเล็กใส่ ก่อนใส่ควรทำความสะอาดขวดขนาดเล็กและเช็ดให้แห้งเพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกและเชื้อโรคปนเปื้อนกับเครื่องสำอางของเรา

เมื่อนึกอะไรขึ้นมาได้ แต่ยังไม่สะดวกหยิบควรจดรายการไว้ก่อน เมื่อถึงเวลาที่สะดวกเราจะได้เช็คของจากรายการที่เราจดไว้ว่าเราหยิบใส่กระเป๋าเรียบร้อยหรือยัง แผ่นที่เราจดรายการกันลืมสามารถติดไว้ที่กระเป๋าเดินทาง รายการไหนหยิบใส่กระเป๋าเดินทางแล้ว เราสามารถขีดรายการนั้นออกและที่สำคัญอย่าลืมเตรียมเนื้อที่ในกระเป๋าเดินทางสำหรับใส่ของที่จะซื้อกลับมาฝากญาติสนิท มิตรสหายและเพื่อน ๆ ด้วย หากไม่มีเนื้อที่เหลือให้เตรียมถุงผ้าใบใหญ่พับใส่กระเป๋าเดินทางติดไปด้วยเพื่อความสะดวกในการใส่ของที่ซื้อกลับมาจากการเดินทาง

ใส่ความเห็น